Dịch vụ múa sư tử

Múa sư tử là môn nghệ thuật nằm trong bộ tam múa lân sư rồng. Múa lân sư rồng là viết tắt của múa lân, mua sư tử và múa rồng. Ngoài bắc thường nhầm giữa múa sư tử và múa lân là một nhưng thực chất khác nhàu hoàn toàn

Hầu hết tại bất cứ quốc gia nào ăn mừng năm mới theo lịch âm, múa sư tử đã trở thành một hoạt động không thể thiếu. Nhưng tại sao lại là múa sư tử mà không phải một loài vật nào khác?

Tại Trung Quốc, Singapore, Việt Nam hay nhiều nước châu Á khác, múa sư tử đã trở thành một trò chơi/hoạt động truyền thống đầu năm quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trò chơi truyền thống này bắt nguồn từ đâu.

Được biết, trò chơi dân gian này bắt nguồn từ thời nhà Hán, Trung Quốc (năm 206 trước Công nguyên - 220 sau Công nguyên). Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh nét văn hóa truyền thống này. Theo một truyền thuyết, có một con quái vật chuyên bắt cóc trẻ em và làm hại dân làng. Nhờ một con sư tử đã đánh bại và xua đuổi quái vật, người dân mới được an lành.

 

mua su tu

        Cách phân biệt đơn giản nhất là trang phục biểu diễn và trống đi kèm. Cách đánh trống múa lân và cách đánh trống múa lân khác nhau hoàn toàn nhưng dẫn dần do sự hiểu lầm nên bây giờ mọi người thường đánh trống múa lân và múa sư tử là một điệu . Hồi trống vang dồn dập thể hiện sự uy nguy dung mãnh của cả lân và sư tử.Trang phục múa lân là một bộ liền với nhau cả hai người múa lân cùng trong một trang phục múa gắn liền, còn múa sư tử thì trang phục tách riêng giữa hai người múa . Con sư tử sẽ nhiều lông và lông dài hơn lông con lân , con lân thì có sừng mọc trên đầu còn sư tử sẽ không có sừng .

mua su tu 2

                                                                              Con sư tử theo truyền thuyết dân gian

14046113_516426318552918_6662572545087812139_n

                                                                            Hình ảnh con lân theo truyền thuyết dân gian.

 Múa sư tử thường có ở các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam , singapore… Nhưng trang phúc giữa các nước thường khác nhau không giống nhau. Nhưng múa lân thì trang thì giống chỉ khác nhau chút về cách vẽ lân, có người thích con lân nhìn hiền và người khác thích nhìn con lân hung dữ nên sẽ thể hiện khi vẽ và làm đầu lân.

 Trang phục sư tử Nhật Bản

mua su tu nhat ban

Trang phục sư tử Trung Quốc, Việt Nam

548912_148752035326102_1271394536_n

 

Đoàn lân sư rồng Hỏa Long chuyên cung cấp dịch vụ múa sư tử, múa lân, múa rồng chuyên nghiệp với giá rẻ nhất. Đội ngũ nhân viên được đào tạo từ lò võ Hỏa Long Đường được thành lập từ năm 2010. Các diễn viên biểu diễn đều được đào tạo bài bản chuyên nghiệp trước khi đi biểu diễn. Bởi để múa lân sư rồng gọi là chuyên nghiệp khi người múa phải thể hiện được hồn của lân sư rồng với những động tác lúc hung dữ lúc thì khéo léo uyển chuyển.

Thuê múa lân