Múa lân sư rồng Châu Á

Múa lân sư rồng là đặc trưng của nét văn hóa châu Á. Càng ngày càng phát triển và lan rộng ra cả các nước Châu Âu khi có người dân châu Á sinh sống và làm việc tài đó.

Múa lân sư rồng là đặc trưng của nét văn hóa châu Á. Càng ngày càng phát triển và lan rộng ra cả các nước Châu Âu khi có người dân châu Á sinh sống và làm việc tài đó. Mỗi mùa lễ tết hay trung thu thì khắp thế giới người dân châu á đều tổ chức rầm rộ và ngày càng hoành tráng.

13731470_1064020663664518_1335957703874382403_n

Mỗi năm, vào dịp xuân về tết đến, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức để chào đón năm mới. Trong các loại hình nghệ thuật truyền thống, múa lân là nghệ thuật đặc trưng nhất của Châu Á, được nhiều người ưa thích. Hình ảnh của lân, sư, rồng tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. Lân sư rồng là khơi mở cho những điềm lành trong năm mới.

Lân được chia làm hai loại : có sừng và không có sừng. Lân không sừng giống hổ là biểu tượng của tháng giêng. Đầu lân này thường đính một miếng vải đỏ và có chữ vương lớn đậm nét. Lân có một sừng chính giữa gọi là kỳ lân, đầu tròn lớn, có màu của thân giống màu của đầu. Đây là loại được múa nhiều nhất. Đầu lân được chế tạo khá công phu, mình lân làm bằng vải thêu và có viền rất đẹp. Lân có nhiều sắc mặt : trắng, vàng, đỏ, xanh và đen. Ba loại đầu lân này thường múa chung với nhau gọi là “đào viên kết nghĩa”.

mua-lan-su-rong

Bước 1 : Lân biểu diễn được gọi là độc chiếm ngao đầu với phong cách thể hiện tả xung hữu đột, tiến thoái nhịp nhàng, bộ pháp hùng dũng. Các biểu diễn này tượng trưng cho cái uy, cái dũng của một dũng tướng, một hảo hán.

Bước 2 : Lân biểu diễn được gọi là song hỷ, cách thể hiện này tượng trưng cho niềm hân hoan, tâm đầu ý hợp như trời và đất, âm dương tương hợp.

Bước 3 : Lân biểu diễn với đủ ba màu vàng, đỏ, đen gọi là tam tinh. Cách diễn tả thể hiện những điều nguyện cầu của mọi người đạt được ba điều lành tốt là phúc, lộc và thọ.

Bước 4 : Lân cùng múa gọi là “Tư quý hưng long” gồm có 4 màu đầu trắng, vàng, đỏ, đen ; tượng trưng cho 4 mùa, 4 phương của trời đất. Phong cách biểu diễn này diễn tả sự sung túc, trường thọ mạnh khoẻ và hạnh phúc.

13336014_488392051356345_4598126678385311206_n

Hỏa Long đường nơi đạo tạo những diễn viên múa lân xuất chúng với những bài múa mai thung hoa đẹp mắt . Chúng tôi tham gia nhiều giải thi đấu lân sư rông và đã dành nhiều giải khuyến khích trong và ngoài nước. Chúng tôi chuyên cung cấp múa lân khai trương toàn miễn bắc, cho thuê múa lân sự kiện...

Thuê múa lân