Múa rồng và trống hội lễ đón nhận kỳ Vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên mới

Tại buổi lễ, ông Bernard Weber khẳng định cuộc bầu chọn các kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã diễn ra sống động và công bằng với sự tham gia của công dân các nước trên toàn thế giới.

Đến dự lễ, có Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, cựu lãnh đạo, cán bộ cấp cao. Lãnh đạo thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, đại diện 6 kỳ quan khác cũng tham dự buổi lễ.

Mở đầu chương trình là nghi thức ngoại giao và đón nhận danh hiệu vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.mua-lan-khai-truong

Đại diện phía Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đọc - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đón nhận danh hiệu này từ ông Bernard Weber - Chủ tịch New7Wonders trong màn bắn pháo hoa ấn tượng và chiếc khinh khí cầu có hình ảnh vịnh Hạ Long từ từ bay lên.

Tại buổi lễ, ông Bernard Weber khẳng định cuộc bầu chọn các kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đã diễn ra sống động và công bằng với sự tham gia của công dân các nước trên toàn thế giới.

“Vịnh Hạ Long giờ đây là một phần ký ức toàn cầu, là một trong bảy địa danh mà ai ai cũng có thể biết đến và sẽ ghi nhớ mãi”, ông Bernard Weber phát biểu.

Về phía Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Anh cũng khẳng định lễ công bố và đón nhận danh hiệu vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vừa là dịp tri ân người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đã tham gia bình chọn, vừa là lời nhắc nhở chúng ta gìn giữ và phát huy vịnh Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn của Việt Nam.

Cũng trong lễ công bố này, chương trình nghệ thuật đặc sắc có sự tham gia của gần 2.000 diễn viên, học sinh, sinh viên đã tái hiện sinh động một vịnh Hạ Long thu nhỏ qua những màn trình diễn hoành tráng, công phu được chia làm ba phần.

Đoàn lân sư rồng Hỏa Long rất vinh dự được cung cấp tiết mục múa rồng tại buổi lễ

Với những tiết lục múa rồng hoành tráng và hùng dũng đã góp phần làm buổi lễ thêm sinh động và hoành tráng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đoàn lân đã tập duyệt và tổng duyệt cùng các nghệ sỹ tham gia chương trình hàng tuần.

Thuê múa lân